Chuyển đến nội dung chính

Tinh thần Đức Phật được tìm thấy ở một góc độ trong khoa Tử Vi Ứng Dụng


    
            Bất cứ năm nào, vào tháng năm, đều là tháng đặc biệt.
            Vì là tháng năm là tháng của Vesak.
            Theo lịch sử tổ chức Vesak thì ngày 12 tháng 11 năm 1999, Đại hội đồng LHQ thông qua nghị quyết A.54.235 công nhận ngày trăng tròn tháng 5 là Đại lễ Vesak kỉ niệm ngày đản sinh, thành đạo và nhập niết bàn của đức Phật.
            Từ đó, năm 1999 đến nay, mỗi năm tại trụ sở chính của LHQ ở New York và nhiều nơi trên thế giới, LHQ đều tổ chức lễ kỉ niệm Đại lễ Vesak. Đặc biệt, tại các nước có truyền thống Phật giáo lâu đời tại Châu Á, mỗi năm đều theo tinh thần của nghị quyết LHQ mà long trọng tổ chức Đại lễ Vesak, trong đó Việt Nam hoan hỷ được tổ chức 3 lần đại lễ, 2008, 2014 và 2019.
            Qủa thật Vesak đã không còn giới hạn ở riêng quốc gia nào! Vesak mang tầm kết nối thế giới và không phải ngẫu nhiên mà LHQ chọn đạo Phật là một tôn giáo để mang đến sự kết nối đó.
            Sự kết nối đó, là cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững.., về giáo dục, về gia đình, về tiêu thụ có trách nhiệm, về kinh tế mà cách mạng công nghiệp 4.0 đang là trọng điểm.
            Ta thấy rằng, từ tôn giáo đến phục vụ, yêu thương, chia sẻ.., kinh tế..., cuối cùng đều vì sự phát triển và phồn vinh của cộng đồng.
            Ý thức vì cộng đồng là một ý thức có tính thực tế rất cao, vì trong đó có sự hòa hợp nhún nhường chung sống của muôn vàn cá nhân. Cũng là bảo đảm cho không gian riêng biệt của mỗi cá nhân và duy trì cho sự ổn định lâu dài của cuộc sống.
            Trong giáo lý nhà Phật có nêu những vấn đề về tham, sân, si ẩn trong bản tính con người và có những bài học về tín, tấn, niệm, định, tuệ. Đồng thời nhấn mạnh cốt lỗi giáo điều của Đức Phật là dùng tín, tấn, niệm, định, tuệ để diệt trừ cái tâm tham sân si của con người, hàm ý đưa con người tiến lên cảnh giới an vui hạnh phúc.

            Và nếu trong đạo phật đã có những đặc tính ấy thì trong Tử Vi ( chiêm tinh học phương đông ) cũng có các ngôi sao mang đặc tính đại diện cho cái tâm tham sân si đó là các ngôi sao : thất sát, phá quân, tham lang bản chất đại diện cho những tâm tính tham lam, sân hận, u mê của con người, và cũng có các ngôi sao khắc chế các bản tính cố hữu đó như : liêm trinh đại diện cho đạo đức, chánh niệm, thiên phủ đại diện cho triết học, sự hiểu thấu. Các thế tạo lập đan xen đối kháng để kềm chế xoá bỏ các tâm niệm tham lam, sân hận, u mê. Ở điểm này chúng ta có thể tìm thấy sự hoà hợp trong môn học tử vi và chân lý của đức Phật.
         Cách nhìn này, vừa truyền thống, vừa hiện đại, và cũng được chia sẻ trong môn phái Tử Vi Ứng Dụng Bửu Đình và Văn Phòng Tư Vấn Tử Vi Huỳnh Bá Duy. 
         Sau cùng xin bày tỏ lòng biết ơn và quý trọng Chính Phủ cùng Các Cấp Ban Ngành đã ra sức tổ chức một đại lễ Vesak 2019 trang trọng và ý nghĩa.

                                                                            TPHCM ngày 15/5/2019
                                                                                --- huỳnh bá duy ---
 
 
vesak 2019 tại Việt Nam
Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tử Vi Ứng Dụng Bửu Đình - Văn Phòng Tư Vấn Huỳnh Bá Duy

Huỳnh Bá Duy là người đã từng có thời gian sống và học tập ở nước ngoài, sau khi về nước Bá Duy đã rẽ sang một con đường khác đó là nghiên cứu về môn tử vi huyền học Đông Phương. Đường lối của Huỳnh Bá Duy đi theo tôn chỉ, mục đích của Tử Vi Ứng Dụng đề ra là không chấp nhận mê tín, không theo đường lối áp đặt cúng bái cầu bình an. Mục đích của Tử Vi Ứng Dụng là đưa con người theo hướng phát triển dựa trên các cơ sở khoa học hợp lý, thực tế, khuyên mỗi người có thể chọn cho mình 1 con đường tốt đẹp theo khả năng của họ.

Xin trân trọng giới thiệu Tử Vi Ứng Dụng Bửu Đình - Văn phòng tư vấn Huỳnh Bá Duy.

           Văn Phòng : số 38/7 - Hoàng Văn Thụ, P.9, Quận Phú Nhuận, TP HCM.

           Email : tuvihuynhduy@gmail.com.

           Điện thoại : 090 317 4736  ( Xin liên lạc trước khi đến )


                           Huỳnh Bá Duy theo trường phái tử vi của thầy BỬU ĐÌNH, đã được thầy thừa nhận. Nếu bạn đang ở thành phố Hồ Chí Minh hay có dịp đi ngang đấy. Có thể ghé thăm địa chỉ …

Vinh Hạnh Được UNESCO Việt Nam Kết Nạp Thành Viên Mới

Ngày 1 - 4 - 2017 tổ chức Liên Hiệp Các Hội UNESCO Việt Nam có tổ chức một buổi lễ kết nạp hội viên mới, và quan trọng hơn là Huỳnh Bá Duy được chấp nhận vào tổ chức nghiên cứu và phát triển văn hóa, và bộ môn mà Huỳnh Duy đang nghiên cứu là Tử Vi Ứng Dụng. việc này đối với cá nhân Huỳnh Duy thật là vinh hạnh, xin gởi đến các bạn vài hình ảnh trong ngày hôm đó.


                                   Các đại biểu và khách mời trong buổi hôm đó.Còn đây là tấm bằng vinh dự được UNESSCO cấp.Phần mềm an sao hoàn chỉnh dành riêng cho môn phái Tử Vi Ứng Dụng  

Kính gởi quý học giả cũng như những người yêu thích và đam mê môn TỬ VI nói chung và trường phái TVUD nói riêng, thời gian qua Huỳnh Bá Duy và những cộng tác viên đã kết hợp và chỉnh sửa liên tục để cho ra một phần mềm chuyên dụng phục vụ cho công cuộc nghiên cứu và phát triển môn Tử Vi Ứng Dụng. Giờ đây phần mềm đã hoàn thành và hoàn toàn tương thích cho hai hệ điều hành Window và Macbook.


link download cho hệ điều hành MAC OS


link download cho hệ điều hành WINDOW 10